Phủ bóng sàn bê tông như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

Phủ bóng sàn bê tông như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Ngày hôm nay, Eco One Việt Nam xin giới thiệu quy trình phủ bóng sàn bê tông cơ bản nhất. Để công việc phủ bóng sàn bê tông được diễn ra dễ dàng nhất, mà vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

Tư vấn sử dụng chất phủ bóng sàn bê tông hiệu quả

Quy trình sử dụng chất tẩy rửa sàn công nghiệp

1. Quy trình phủ bóng sàn bê tông chuẩn?

Bước 1: Xác định nền bê tông cần mài

Mài lộ cốt liệu là gì?

– Mài lộ cốt liệu là hình thức mài lộ ra các chi tiết như đá, sỏi bên trong bê tông. Cùng với đó là kết hợp với làm bóng sàn để có một bề mặt nền bê tông đẹp và có sự hiện diện của các chi tiết thẩm mỹ như đá sỏi bên trong một cách tự nhiên.

– Nếu là nền bê tông mới đổ chúng ta bắt đầu mài với đầu số 30 để mài làm lộ cốt liệu, lộ sỏi ẩn bên trong.

– Nếu là sàn bê tông đã cũ, lồi lõm không bằng phẳng hoặc có lớp sơn Epoxy cũ lăn phía trên. Chúng ta cần phải tiến hành phá bỏ các ụ nổi, lồi lõm và phá lớp sơn epoxy cũ phía trên với đĩa mài sàn thép đầu số 16#. Sau đó sử dụng đầu số 30# để làm phẳng lại cho bề mặt nền bê tông trước khi mài mịn nền bê tông ở các bước tiếp theo.

Mài lộ cát là gì?

– Đối với quy trình đánh bóng sàn bê tông mài lộ cát thì có phần đơn giản hơn, chúng ta chỉ cần 1 thao tác duy nhất đó là sử dụng loại đĩa mài có đầu số 30# để phá bỏ một lớp trên bề mặt, cũng như làm phẳng sơ bộ cho đề mặt để tiến hành mài mịn ở các bước sau.

Mài sàn bê tông
Mài sàn bê tông nhằm tạo độ phẳng và khắc phục khuyết điểm trên bề mặt

Bước 2: Xóa các vết xước lớn do đĩa mài 30# tạo ra ở bước 1

– Sử dụng các loại máy mài sàn công nghiệp cỡ lớn, tốc độ cao và các loại đĩa mài tuần tự là 50#, 80# để mài nhằm làm xóa mờ đi các dấu vết trầy xước lớn mà đầu số 30# đã tạo ra trước đó khi chúng ta tiến hành mài phá.

– Đĩa mài 50# và 80# không phải là các đĩa mài mịn và vẫn gây ra các vết xước trên mặt nền bê tông. Tuy nhiên nó lại làm mờ đi các vết xước lớn do đầu số 30# gây ra, mục đích của bước này là để tạo ra những vết xước vừa phải trước khi bước vào mài mịn nên bê tông ở các bước sau.

– Ngoài ra bước này cũng làm giảm đi độ hao mòn của các đĩa mài mịn tiếp theo. Nhằm tiết kiệm chi phí mua đĩa và làm tăng thêm độ bóng cho sàn bê tông sau khi thi công. Hãy thật lưu ý ở điểm này bạn nhé.

Bước 3: Mài mịn bề mặt sàn bê tông với các đầu số lớn hơn

-Lần lượt sử dụng máy mài sàn với các đĩa mài có đầu số 100#, 150# và 200# 250#. Để xoá đi các vết xước lớn ở trên và từ từ làm mịn lại bề mặt sàn bê tông.

– Để hiệu quả thi công được tối ưu nhất và làm giảm thiểu lượng bủi bẩn thải ra khi mài sàn bê tông với các loại đĩa mài kể trên. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên mài kết hợp với nước. Hoặc các sáp nhập khẩu, sáp hỗ trợ đánh bóng sàn bê tông để giảm tối thiểu lượng bụi bẩn và tăng độ mịn bóng cho việc thi công đánh bóng sàn bê tông.

– Mài đĩa mài 250# với nước 2 3 lần để xoá bỏ hết tất cả các vết xước lớn trước đó được tạo ra trên bề mặt sàn bê tông để tiến hành tăng cứng cho bề mặt sàn ở các bước tiếp theo của quy trình đánh bóng sàn bê tông chuẩn.

– Sử dụng tiếp máy mài tay để tiến hành mài các góc cạnh, chân tường, chân cột để tiến hành vệ sinh làm sạch.

Phủ bóng sàn bê tông
Phủ bóng sàn bê tông

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ nền bê tông trước thi phủ hoá chất

– Sử dụng máy hút bụi hút nước công nghiệp cỡ lớn, thu gom, hút tất cả các bụi bẩn, nước dơ thải ra trên bề mặt sàn trong quá trình thi công.

– Thu gom tất cả các vật dụng, vật liệu thi công trên bề mặt sàn để tiến hành phủ hoá chất lên bề mặt nền bê tông trong bước tiếp theo.

Bước 5: Phun hoá chất tăng cứng

– Phun một lớp hoá chất vừa đủ lên bề mặt sàn bê tông. Với hoá chất tăng cứng sàn Master top 333 chúng ta có mức định sử dụng là 15 – 20 m2/ lit.

– Hóa chất tăng cứng giúp bít kín hết các lỗ rỗng tự nhiên trên bề mặt bê tông, tạo ra bề mặt kín, tăng độ cứng cho bề mặt.

– Nếu sử dụng hoá chất tăng cứng của Master top 333, sau khi phun hoá chất lên bề mặt chúng ta cần chờ từ 12 – 24h để cho hoá chất có thể thẩm thấu hết xuống bề mặt sàn bê tông cần được đánh bóng.

Phủ bóng sàn bê tông

Bước 6: Phủ bóng bằng hóa chất chuyên dụng

– Sử dụng chất phủ bóng chuyên dụng dành cho sàn bê tông. Ưu tiên sử dụng các chất phủ bóng như Radiant, Eco MP Empis Tra Perfection trong quá trình phủ bóng

– Tiến hành phủ 2 – 3 lớp để đảm bảo độ bóng

– Khi sử dụng hóa chất phủ bóng Radiant. Định mức sử dụng từ 1.200 – 1.500m2/ can 18.75 lít.

Bước 7: Tiến hành đánh bóng sàn bê tông

– Bước đánh bóng sàn bê tông là một bước đơn giản, bước này phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng cần thi công. Nếu khách hàng yêu cầu độ bóng cao, chúng ta sử dụng lần lượt từ các đầu số từ nhỏ đến lớn như: 400# 500# 800# 1000# 1500# 2000# đến khi đạt yêu cầu của khách hàng thì ngưng.

– Lưu ý để sàn có độ bóng cao nhất ở bước này chúng ta cần phải tiến hành mài khô. Việc đánh bóng khô sau khi phủ sẽ mang lại độ bóng cao nhất cho sàn bê tông.

Đánh bóng sàn bê tông với máy đánh bóng sàn tốc độ cao nhằm mang đến độ bóng cao nhất cho bề mặt sàn bê tông.

2. Những lưu ý khi thi công phủ bóng sàn bê tông

– Cần thiết phải kiểm tra độ phẳng của mặt sàn bê tông, xác định được độ lồi lõm cao thấp… Nhận biết được đặc điểm của bề mặt sàn và lên kế hoạch thi công trước khi tiến hành thi công.

– Cần tìm hiểu những công việc thi công khác của công trình như: phun sơn nước lên tường, bột bả tường và các đơn vị thi công khác. Bởi những vật liệu, chất liệu khác được nêu ra ở trên sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của bề mặt sàn, khiến sàn không được đều màu và đẹp làm giảm thẩm mỹ của mặt sàn khi thi công phủ bóng.

– Thận trọng trong từng bước thực hiện. Đặc biệt, nếu là những đội thi công mới lần đầu thực hành. Bởi nếu chỉ một sai xót mặc dù là nhỏ nhưng có thể gây nên những ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của việc thi công và rất khó để có thể khắc phục được nếu không đủ chuyên môn.

Phủ bóng sàn bê tông
Phủ bóng sàn bê tông

3. Các vấn đề gặp phải và cách xử lý khi phủ bóng sàn bê tông

3.1 Mức độ bóng thấp, không đạt yêu cầu:

Nguyên nhân:

– Màng mỏng

– Lớp phủ ít

– Chọn và sử dụng sai PAD

– Chưa đánh bóng sau khi phủ
– Sử dụng sai hoặc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Cách khắc phục:

– Phủ sau khi làm sạch sàn

– Tăng số lớp phủ

– Phủ lại: sử dụng Blue hoặc green pad

– Sử dụng máy đánh sàn, tiến hành mài khô sau khi phủ

3.2 Bị màu vàng, ố vàng, vẩn đục sau khi phủ

Nguyên nhân:

– Còn tồn dư hóa chất bóc sàn

– Vệ sinh sàn chưa sạch, còn nhiều bụi bẩn.

Khắc phục:

– Bóc sàn 1 phần hoặc toàn bộ khu vực và phủ lại

– Sử dụng chất trung hòa sau khi dùng hóa chất bóc tẩy.

– Vệ sinh sạch sẽ, hút sạch nước và dung dịch trước khi phủ

lỗi khi phủ bóng sàn
Sàn vẩn đục sau khi Phủ bóng

3.3 Bị vết trầy xước, bong tróc

Nguyên nhân:

– Màng quá dầy

– Sàn bị ẩm, lớp phủ chưa khô

– Khoảng thời gian làm sạch và phủ lại không phù hợp

Khắc phục:

– Phủ lại sau khi tẩy lớp phủ trên cùng

– Hạn chế thi công vào nhưng hôm thời tiết nồm ẩm

– Đảm bảo các lớp phủ phải thật khô, trước khi phủ lớp tiếp theo.

phủ bóng sàn bê tông
Sàn bị bong tróc sau khi phủ

4. Lời kết cho quá trình phủ bóng, đánh bóng sàn bê tông

– Công việc thi công theo quy trình đánh bóng nền bê tông của Eco One Việt Nam là một việc không hề dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo cho những đội làm dịch vụ đã và đang hoặc đã từng trải qua công việc thi công đánh bóng sàn bê tông.

– Đối với khách hàng không có chuyên môn, hoặc mới gia nhập vào ngành vệ sinh công nghiệp, thi công phủ bóng, chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ đến các đội dịch vụ thi công mài sàn bê tông, đánh bóng bê tông chuyên nghiệp để hạn chế các lỗi, hạn chế các sự cố khi thi công phủ bóng.

Phủ bóng sàn bê tông
Phủ bóng sàn bê tông

~~~ Liên Hệ ~~
Công Ty TNHH Eco One Việt Nam
Showroom : CN6 Khu công Nghiệp Vừa và Nhỏ Từ Liêm, Từ Liêm, Hà Nội
HotLine: Mr Trường An: 0936 231 598
Email: truongan.theonejsc@gmail.com
Website: https://sieuthichattayrua.com/
Website: https://hoachattot.com/
Website: https://hoachat789.com/
Face: https://www.facebook.com/Hoachattruongan/

5/5 (1 Review)