Chất Phá Bọt Công Nghiệp – Phụ Gia Chống Tạo Bọt ANTIFOAM Giá TỐT, Chất Lượng Nhất – Hóa Chất Eco One Việt Nam

Chất phá bọt Antifoam có thể áp dụng được cho nhiều lãnh vực : hóa dầu, khoan dầu khí, nước tuần hoàn của cooling tower , nước thải đô thị , nước thải công nghiệp của ngành : giấy , da, vải , sx hóa chất…

Hóa chất khử bọt DEFOAMER là gì?
Hóa chất khử bọt DEFOAMER là gì?

 

Xem thêm:

I. Thông tin về Chất phá bọt

1. Chất phá bọt là gì?

Chất phá bọt (chất chống tạo bọt) là Là tác nhân (chất) phá bọt antifoam nhằm loại bỏ bọt một cách hiệu quả và hạn chế bọt sinh ra trong quy trình sản xuất và thi công sản phẩm công nghiệp. Bọt được sinh ra trong quá trình xử lý nước cũng gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như chất lượng nước sau khi xử lý, vì vậy cần được loại bỏ.

Đây là hóa chất thuộc nhóm hóa chất xử lý nước, là hoạt chất không gây hại đến môi trường hoặc sức khoẻ con người, được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

2. Tính chất của Chất phá bọt

– Nhũ tương màu trắng hoặc màu vàng nâu, tan hoàn toàn trong nước.

– Có thể hoạt động trong môi trường trung tính, kiềm, axit.

– Không độc hại khiến ảnh hưởng đến vi sinh và môi trường.

– Không phát sinh chất thải và ô nhiễm môi trường.

– Độ pH: 5 – 8.

3. Nguyên lý phá bọt của chất chống tạo bọt(chất phá bọt)

Xử lý bọt trong bể xử lý nước thải
Xử lý bọt trong bể xử lý nước thải

Có thể hiểu rằng, hoá chất phá bọt sẽ tác động đến bề mặt cục bộ của bong bóng để khiến bong bóng vỡ. Nguồn gốc của nguyên lí này là dầu thực vật hoặc cồn cao được rắc lên bọt, khi chúng hoà tan vào chất lỏng bọt, sức căng bề mặt sẽ được giảm đáng kể. Khả năng tan trong nước của hoá chất khử bọt khá kém nên sự sụt giảm sức căng về mặt sẽ chỉ giới hạn trong diện tích của bọt, trong khi ở khu vự xung quanh dường như không có sự thay đổi.

Khi sức căng bề mặt giảm, bị các phân tử xung quanh kéo mạnh nên bọt sẽ bị phá vỡ.

Hoá chất khử bọt trong nước thải(chất phá bọt) sẽ trực tiếp phá vỡ độ đàn hồi của màng chất lỏng khiến bong bóng vỡ ra. Cụ thể, khi người ta thêm chất chống tạo bọt, các phân tử chất này sẽ khuếch tán đến bề mặt phân cách giữa chất khí và chất lỏng. Điều này sẽ cản trở chất hoạt động bề mặt vốn có tác dụng ổn định bọt và tăng độ đàn hồi của màng chất lỏng.

4. Danh mục Chất phá bọt phổ biến nhất năm 2021

Chất Phá Bọt Công Nghiệp Phụ Gia Chống Tạo Bọt ANTIFOAM Giá TỐT, Chất Lượng Nhất
Chất Phá Bọt Công Nghiệp- Phụ Gia Chống Tạo Bọt ANTIFOAM

4.1. 0669E Chất khử bọt cho quy trình sản xuất giấy bìa, giấy in báo,…

 • 0669E với khả năng khử bọt nhanh trong quy trình sản xuất giấy cho hiệu quả khử bọt kéo dài chỉ với liều lượng nhỏ, dễ phân tán trong nước.
 • 0669E ít gây ảnh hưởng hơn đến hiệu suất của các hóa chất giấy khác (chẳng hạn như chất tạo hồ, chất trợ bảo lưu, v.v.). Ứng dụng cho quá trình sản xuất giấy như giấy bìa cứng, giấy in báo và giấy truyền thống v.v.

4.2 T1122 – Chất khử bọt quy trình sản xuất bột giấy và giấy

 • T1122 với khả năng khử bọt nhanh, hiệu quả khử bọt kéo dài chỉ với liều lượng nhỏ, dễ phân tán trong nước. Chất phá bọt cho giấy nhằm loại bỏ bọt khí còn dư lại trong quá trình sản xuất giấy. Tránh khi ép bột giấy, các bọt khí này sẽ làm lủng tờ giấy. Chất phá bọt có khả năng loại bỏ và khử bọt mạnh mẽ, có thể loại bỏ vết phồng rộp nhỏ giữa các sợi. Nếu không loại bỏ chúng, bọt sẽ nổi trên bề mặt giấy, giấy sẽ không đạt chất lượng cao và sẽ làm hao tổn thêm chi phí khắc phục.
 • T1122 loại bỏ bọt nước có chứa trong hệ thống chất trợ lắng polyacrylamide và hệ thống nước trắng. Có thể sử dụng làm chất tạo độ bền khô cho sản xuất giấy (chất bền khô sẽ khiến giấy có độ dày và cứng hơn, làm cho sơ sợi giấy được mịn hơn).

4.3 SP-4330B Chất khử bọt cho các quy trình tổng hợp chất lỏng cắt, trùng hợp nhũ tương, dệt in và nhuộm, bùn khoan mỏ dầu, làm sạch kim loại, sản xuất hóa chất, chất thải sản xuất giấy (bước rửa bột giấy)

 • SP-4330B với khả năng khử bọt nhanh, hiệu quả khử bọt kéo dài chỉ với liều lượng nhỏ, dễ phân tán trong nước, chịu kiềm mạnh, chịu nhiệt độ cao (nhiệt độ sử dụng có thể đạt 110 độ C)
 • SP-4330B có thể được sử dụng để khử bọt trong quá trình tổng hợp chất lỏng cắt, trùng hợp nhũ tương, dệt in và nhuộm, bùn khoan mỏ dầu, làm sạch kim loại, sản xuất hóa chất, làm giấy (chất lỏng màu đen), cắt quang điện v.v.

4.4. S-6394 Chất chống tạo bọt trong các quy trình sản xuất bột giấy, xử lý nước thải công nghiệp (xử lý nước), khoan dầu và chất lỏng đứt gãy

 • S-6394 với khả năng khử bọt nhanh, hiệu quả khử bọt kéo dài chỉ với liều lượng nhỏ, dễ phân tán trong nước.
 • Chất chống tạo bọt S-6394 được ứng dụng trong sản xuất bột giấy, xử lý nước thải công nghiệp (xử lý nước), khoan dầu và chất lỏng đứt gãy, v.v.

4.5. S-7207 Chất khử bọt cho các quy trình xử lý nước thải axit và kiềm, xử lý nước thải giấy, xử lý nước thải nhà máy in và nhuộm, nhà máy thuốc trừ sâu, nhà máy chất tẩy rửa và xử lý nước công nghiệp khác.

 • S-7207 với khả năng khử bọt nhanh, hiệu quả khử bọt kéo dài, trong quá trình sử dụng không tạo ra hiện tượng nổi dầu, trôi dầu và bám mảng, v.v.
 • S-7207 ứng dụng trong khử bọt cho chất tẩy rửa công nghiệp, chất tẩy rửa kim loại, các sản phẩm hóa chất hàng ngày, tất cả các loại xử lý nước thải axit và kiềm, xử lý nước thải giấy, xử lý nước thải nhà máy in và nhuộm, xưởng thuộc da (quá trình xử lý da của động vật thành vải da), nhà máy thuốc trừ sâu, nhà máy chất tẩy rửa và xử lý nước công nghiệp khác.

4.6 T-63941 Chất khử bọt cho các quy trình xử lý nước thải trong sản xuất giấy và bột giấy, nước tuần hoàn công nghiệp, nước thải công nghiệp

 • T-63941 có thể loại bỏ cả bọt vi sinh học tĩnh và động, bong bóng lớn, thích hợp với môi trường chất lỏng nhớt, khả năng khử bọt nhanh, hiệu quả khử bọt kéo dài chỉ với liều lượng nhỏ, dễ phân tán trong nước, không độc hại, không tác dụng phụ.
 • Đối với xử lý nước thải: T-63941 tác dụng trực tiếp vào những lớp bọt được hình thành trong quá trình xử lí nước thải cho lớp bọt đó tan biến nhanh chóng và các phân tử được xử lí sẽ lắng xuống đáy hồ, nhờ đó bề mặt nước sẽ trong cũng như dễ dàng cho việc xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn khi đưa ra ngoài môi trường.

4.7 B-347 Chất khử bọt cho các quy trình xử lý nước trong hệ thống tuần hoàn nước dùng màng lọc sinh học MBR, xử lý nước thải sinh học, xử lý nước cho các nhà máy dược phẩm,…

 • B-347 là một loại chất khử bọt không silicone, thành phần bao gồm polyete, alcohol béo, este và chất ổn định.
 • B-347 với khả năng khử bọt nhanh, hiệu quả khử bọt kéo dài chỉ với liều lượng nhỏ, ứng dụng được ở cả môi trường nhiệt độ thấp và cao. Sử dụng cho các loại hệ thống tuần hoàn nước MBR, xử lý nước thải sinh học, xử lý nước cho các nhà máy dược phẩm,…
 • B-347 có thể loại bỏ cả bọt vi sinh học tĩnh và động, bong bóng lớn, thích hợp với môi trường chất lỏng nhớt, dễ phân tán trong nước, không độc hại, không tác dụng phụ, đặc biệt đối với vi khuẩn trong nước.

4.8 S-8339 – Chất chống tạo bọt quy trình dệt nhuộm

 • S-8339 là một loại chất chống tạo bọt silicone biến tính dạng nhũ tương, thành phần chính bao gồm polysiloxan, polysiloxan biến tính, silica, chất phân tán và chất ổn định, v.v.
 • S-8339 với khả năng khử bọt nhanh, hiệu quả khử bọt kéo dài chỉ với liều lượng nhỏ, dễ phân tán trong nước. Phạm vi nhiệt độ ứng dụng rộng (25°C – 100°C) và hoạt động ổn định trong môi trường kiềm và axit mạnh.
 • S-8339 ứng dụng rộng rãi trong tiền xử lý hàng dệt, dán in, tẩy trắng và nhuộm dệt, làm sạch công nghiệp nói chung, mạ điện, chất tẩy rửa, chất lỏng gia công kim loại, sơn chống nước, sản xuất chất kết dính, xử lý nước, v.v.

5. Ứng dụng của Chất phá bọt

5.1. Ứng dụng của Chất phá bọt trong ngành thực phẩm

– Chất phá bọt (đạt chuẩn quốc tế về an toàn cho sức khoẻ người dùng) được ứng dụng trong quy trình sản xuất đậu hũ, sản xuất dầu ăn, nước mắm, mía đường,… Các loại chất phá bọt được sử dụng trong lĩnh vực này là: Chất phá bọt hệ nhũ tương cấp, chất phá bọt gốc silicone cấp thực phẩm và dược phẩm,…

– Ngoài ra, trong quá trình chiết rót chai của ngành thực phẩm, chất phá bọt còn làm hạn chế tình trạng hao phí hay sai số về định lượng.

5.2. Ứng dụng của Chất phá bọt trong ngành sản xuất sơn, giấy

– Trong quá trình sản xuất thường xảy ra hiện tượng bọt nổi làm sản phẩm không được láng, mịn. Chất phá bọt được sử dụng để phá bỏ lớp bọt, giúp sản phẩm không bị ảnh hưởng tới thẩm mĩ.

5.3. Ứng dụng của Chất phá bọt trong xử lý nước thải

– Lớp bọt được sinh ra trong quá trình xử lý nước thải phải được loại bỏ, tránh gây ảnh hưởng chất lượng nước sau khi được xử lý.

– Chất phá bọt còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất bột gỗ, bột giấy, giấy, chế tạo máy, thăm dò dầu, dầu cắt công cụ, thủy lực.

*Cách sử dụng hoá chất phá bọt trong xử lý nước

B1: Pha loãng hoá chất khử bọt(chất phá bọt) trong nước thải với nước khoảng 5 – 7 lần trước khi dùng.

B2: Tiếp tục pha loãng rồi nhỏ giọt hoặc phun xuống chỗ nước thải có bọt.

B3: Nếu lượng bọt quá nhanh và nhiều thì có thể tăng lượng sử dụng, tăng lần phun để đạt hiệu quả cao hơn.

B4: Lượng sử dụng thường rơi vào khoảng 100 – 300 ppm.

B5: Tuỳ theo độ bọt mà người dùng có thể điều chỉnh lượng sử dụng.

Người dùng nên pha loãng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đạt hiệu quả cao nhất, giúp bọt nước tan biến nhanh chóng, giúp các phân tử lắng xuống đáy hồ, tạo nên độ trong của nước.

Ngoài xử lý nước và các ngành công nghiệp nói trên, chất phá bọt trong mỹ phẩm còn được sử dụng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm hiện nay.

6. Bảo quản và lưu ý khi sử dụng Chất phá bọt

6.1. Bảo quản hoá chất khử bọt

– Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Nên lưu trữ và sử dụng chất phá bọt trong khoảng 2 – 50oC.

– Tránh xa các nguồn nhiệt hoặc những vị trí có thể bắt lửa.

6.2. Lưu ý khi sử dụng chất chống tạo bọt

– Nên mang đồ bảo hộ cẩn thận (kính, găng tay, quần áo bảo hộ,…) khi tiếp xúc trực tiếp với chất phá bọt.

– Rửa tay, súc miệng kỹ sau quá trình sử dụng.

II. Địa chỉ bán chất phá bọt đảm bảo, uy tín

Công ty nhập khẩu hóa chất Hàn Quốc ECO ONE VIỆT NAM tự hào là nhà cung cấp chất phá bọt và hóa chất xử lý nước chất lượng, giá rẻ uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp hoá chất khử bọt trong nước thải với số lượng lớn tại Việt Nam, là một trong các đối tác chiến lược của các tập đoàn sản xuất hóa chất lớn tại Hàn Quốc, Trung Quốc.

Ngoài chất phá bọt, Công ty TNHH Eco One Việt Nam còn nhập khẩu và phân phối các loại sản phẩm hóa chất cho các ngành công nghiệp khác nhau như: Dệt nhuộm, Sản xuất Giấy, Vệ sinh công nghiệp, Giặt là…. với các dòng hóa chất đa dạng chủng loại, giá thành cạnh tranh được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Malaysia, Singapore…

 • Hóa chất ngành giấy – bao bì
 • Hóa chất xử lý nước thải
 • Hóa chất công nghiệp

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nhập khẩu và phân phối hóa chất, Công ty TNHH Eco One Việt Nam cam kết cung cấp cho Quý khách hàng các loại hóa chất phù hợp nhất, chất lượng cao nhất, phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng.

Công Ty TNHH Eco One Việt Nam
HotLine: 0904625025 / Email: Ecoone.chem@gmail.com
Website: https://sieuthichattayrua.com/

5/5 (1 Review)